da khoa hong phuc

Phá thai

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thuốc phá thai 4 tuần đến 8 tuần sử dụng như nào cho an toàn?

Thuốc phá thai 4 tuần đến 8 tuần sử dụng như nào cho an toàn? Đây là băn khoăn, thắc mắc của nhiều thai phụ khi muốn phá thai. Theo bác sĩ chuyên khoa, phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp bỏ thai an toàn, nhanh chóng, kín đáo và hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, nếu tự ý dùng thuốc hoặc dùng không đúng theo tuổi thai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thuốc bỏ thai khi nào uống được? Dấu hiệu khi uống thuốc bỏ thai thành công

Thuốc bỏ thai là một trong những phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Vì không sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung nên đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lên đến 97% nếu làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai 5 tháng có được không? Địa chỉ phá thai an toàn ở Hải Phòng

Thai 5 tháng nghĩa là được 20 tuần tuổi và giai đoạn này tính là thai đã to vì nặng khoảng 300gr, dài khoảng 15cm, các bộ phận của thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ. Do đó nếu có quyết định phá thai 5 tháng thì chị em cần suy nghĩ thật kỹ lưỡng, nếu vì lý do thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe thai phụ quá yếu không thể chờ đến cuối ngày sinh nở thì mới nên quyết định phá thai. Nếu mang thai ngoài ý muốn thì chị em nên trao đổi thật kỹ với người thân để giữ thai lại.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai 1 tháng, phá thai 2 tháng bằng phương pháp nào an toàn?

Tùy theo tuổi thai, vị trí thai, sức khỏe thai phụ bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những phương pháp bỏ thai tương ứng. Để phá thai 1 tháng hoặc phá thai 2 tháng cũng vậy, trước hết phải được bác sĩ siêu âm, kiểm tra tình trạng thai nhi, sức khỏe thai phụ. Nếu đủ điều kiện bác sĩ mới chỉ định phá thai bằng thuốc hoặc hút thai để đảm bảo an toàn cho tử cung cũng như sức khỏe sinh sản về sau của chị em.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai 3 tháng, phá thai 4 tháng có phá được không?

Vì nhiều lý do khác nhau như điều kiện kinh tế gia đình, sức khỏe không đảm bảo, mang thai ngoài ý muốn… và phải đi đến quyết định đình chỉ thai có lẽ là điều không ai mong muốn. Có những trường hợp quyết định bỏ thai sớm thì sẽ dễ dàng hơn nhưng cũng có những người không biết mình mang thai hoặc chần chừ khiến thai to đến 3, 4 tháng mới đi phá. Vậy phá thai 3 tháng, phá thai 4 tháng có được không? Nếu phá được thì áp dụng phương pháp nào an toàn? Tất cả thắc mắc này được bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai 2 tháng có được không? Phương pháp phá thai 2 tháng an toàn

Phá thai luôn là vấn đề khiến chị em ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, day dứt, tội lỗi nhưng trong một số trường hợp đặc biệt như mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh hoặc thai phụ bị cưỡng hiếp… thì việc bỏ thai càng sớm càng tốt và sẽ được cảm thông, chia sẻ. Phá thai 2 tháng cũng là thời điểm nhiều thai phụ băn khoăn, lo lắng không biết có phá được không? Nếu phá được thì áp dụng phương pháp nào an toàn để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau cho chị em?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thai 10 tuần có bỏ được không?

Trên thực tế để phá thai an toàn thì độ tuổi thai là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nếu phá thai sớm quá hoặc muộn quá cũng đều không tốt, có thể gây biến chứng sót nhau, sót thai, băng huyết thậm chí đe dọa tính mạng thai phụ. Vậy với trường hợp thai 10 tuần có bỏ được không? Theo bác sĩ chuyên khoa, thai 10 tuần đã lớn, không còn áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc nữa mà phải thực hiện bằng thủ thuật hút thai chân không để đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Cách phá thai từ 8 đến 13 tuần, phá thai trên 13 tuần an toàn, không đau

Khi bạn không thể đảm bảo được đứa bé được sinh ra bình thường, nuôi dưỡng một cách tốt nhất hoặc bạn không có đủ sức khỏe để mang thai đến kỳ sinh nở thì quyết định bỏ thai càng sớm càng tốt. Nếu càng chần chừ thì thai càng lớn nên việc bỏ thai sẽ phức tạp và nguy hiểm hơn. Với những trường hợp muốn phá thai từ 8 đến 13 tuần hoặc phá thai trên 13 tuần thì lúc này thai đã lớn, không thể bỏ thai bằng thuốc được mà phải áp dụng phương pháp ngoại khoa như hút thai chân không, nong gắp thai, ép sinh non Kovax.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thuốc phá thai 1 tuần có uống được không? Dùng như nào cho an toàn?

Nhiều chị em quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nên có hiện tượng trễ kinh và nghi ngờ mình đang mang thai ngoài ý muốn sẽ nghĩ đến ngay việc bỏ thai bằng thuốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Vậy thuốc phá thai 1 tuần có thể sử dụng cho những trường hợp nào? Khi nào thì không được uống thuốc bỏ thai? Tất cả những băn khoăn, thắc mắc này của thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên sản phụ khoa Lê Ngọc Thảo giải đáp kỹ hơn ở trong bài viết dưới đây?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phá thai từ 4 đến 8 tuần bằng phương pháp nào an toàn?

Thai từ 4 – 8 tuần là khoảng thời gian để phá bỏ thích hợp nhất vì lúc này đa phần thai đã vào tử cung làm tổ, chưa bám quá chặt vào niêm mạc tử cung và chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Do đó, nếu mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, sức khỏe người mẹ không tốt thì chị em cần cân nhắc kỹ đến việc bỏ thai càng sớm càng tốt bởi càng để lâu càng khó phá. Vậy phá thai từ 4 đến 8 tuần bằng phương pháp nào hiệu quả? Chi phí phá thai là bao nhiêu? Mọi thắc mắc này của chị em sẽ được bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn