da khoa hong phuc

Bệnh lý tinh hoàn

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không? Được biết tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng, do vậy những nam giới có kích thước tinh hoàn nhỏ hoặc bỗng nhiên thấy tinh hoàn bị teo thì lo lắng cho khả năng sinh sản của mình. Điển hình là trường hợp của bạn V. Trãi (Thái Bình), bạn chia sẻ:

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các bệnh về tinh hoàn phổ biến thường gặp

Theo thống kê, tỷ lệ nam giới mắc các bệnh về tinh hoàn ngày càng gia tăng, điều này gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý, sinh sản. Do vậy, việc nắm rõ được các bệnh tinh hoàn thường gặp sẽ giúp nam giới có phương pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn là bệnh gì?

Đau tinh hoàn – cơn đau có thể âm ỉ, thoáng qua bất ngờ nhưng cũng không ít trường hợp xuất hiện cơn đau buốt dữ dội làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng đời sống tình dục. Vậy đau tinh hoàn do nguyên nhân nào gây nên? Có chữa được không? Mọi băn khoăn, thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhức tinh hoàn, nhức mào tinh hoàn là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Tinh hoàn là cơ quan sinh sản gồm một bao trắng dày, bao trùm mô tinh hoàn, bên ngoài là lớp bao tinh mạc có chứa dịch bên trong. Chức năng chính của tinh hoàn là sản xuất nội tiết tố nam và tinh trùng để đảm bảo cho chất lượng đời sống tình dục, sinh sản của nam giới. Trong các bất thường liên quan đến tinh hoàn, nhức tinh hoàn, nhức mào tinh hoàn phổ biến nhưng nam giới dễ bỏ qua vì các dấu hiệu mơ hồ, khó tự nhận biết nguyên nhân.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau 1 bên tinh hoàn, cẩn thận kẻo hoại tử tinh hoàn

1 tuần nay em bị đau 1 bên tinh hoàn, mới đầu cơn đau âm ỉ thoáng qua thôi nhưng càng về sau cơn đau càng khó chịu, nhất là mỗi khi em đi lại nhiều hoặc quan hệ tình dục. Em có chườm túi nước ấm nhưng cũng không đỡ. Cho em hỏi như vậy là bị gì bác sĩ? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản về sau không vì em chưa lập gia đình. (T – Hưng Yên).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn – sai lầm trong chẩn đoán có thể gây nguy hiểm

Đau tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp chiếm khoảng 17% các trường hợp đau bìu cấp tính, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mỗi năm tại Phòng Khám Phượng Đỏ có khoảng 700 trường hợp đau tinh hoàn được chẩn đoán, tuy nhiên tỉ lệ bảo tồn tinh hoàn khá thấp, phần lớn là các trường hợp đến muộn, không được chẩn đoán ngay từ đầu.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tức tinh hoàn – Dấu hiệu không nên chủ quan

Đau tức tinh hoàn là một dấu hiệu điển hình của rất nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra hoại tử tinh hoàn, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Dưới đây bác sĩ chuyên nam khoa sẽ giúp nam giới hiểu hơn về hiện tượng đau tức tinh hoàn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tinh hoàn, khi nào được xem là nguy hiểm?

Tinh hoàn có chức năng chính là sản xuất ra nội tiết tố và tinh trùng để đảm bảo chất lượng đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới. Khi cơ quan này bị đau, có thể là những cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội khiến nam giới bị sưng tấy, nóng đỏ, quặn thắt vùng bụng; đau khi xuất tinh, quan hệ tình dục. Vậy, đau tinh hoàn khi nào được xem là nguy hiểm?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Sưng tinh hoàn – mất cơ hội làm cha chỉ vì “quá chậm”

Trường hợp của anh Văn (Thái Bình) nhập viện khi tinh hoàn sưng to, đau. Khoảng 1 tuần trước đó, anh có biểu hiệu sốt, ớn lạnh, sưng tinh hoàn và đau. Vì chủ quan và ngượng ngùng nên anh đã không đi mà tự mua thuốc điều trị. Tuy nhiên, triệu chứng đau ngày càng tăng. Sau 1 tuần thấy không thể chịu được, lúc này anh mới được người nhà đưa vào cấp cứu. Qua chẩn đoán, các bác sĩ thấy tinh hoàn trái của anh đã viêm nặng và đang hoại tử, buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tinh hoàn khó chịu – có thật sự là “vài bữa sẽ khỏi”?

Gần một tháng nay, chị T (25 tuổi) thấy chồng có vẻ thờ ơ chuyện chăn gồi. Gặn hỏi mãi, chồng chị mới “thú nhận” rằng tinh hoàn khó chịu. Chị khuyên chồng đi khám nhưng anh chỉ qua loa: “Chắc do đi xe bị xóc thôi, vài bữa sẽ khỏi”. Vài bữa đâu chẳng thấy, chỉ thấy bây giờ anh mắc thêm chứng tiểu lắt nhắt, thỉnh thoảng lại xuất hiện cơn đau ở “bi”, dương vật và lan sang vùng bụng dưới. Đến lúc này, anh mới chịu đi bệnh viện. Sau khi khám, siêu âm và làm xét nghiệm, bác sĩ cho biết anh bị viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn.

Xem Thêm Tư Vấn