da khoa hong phuc

Viêm đường tiết niệu

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhận biết các triệu chứng viêm đường tiết niệu chính xác nhất

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý do vi khuẩn E Coli xâm nhập vào hệ thống tiết niệu, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng. Việc nhận biết chính xác những triệu chứng viêm đường tiết niệu sẽ giúp người bệnh sớm phát hiện

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược

Hiện nay nhiều người lựa chọn chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược bởi tính an toàn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài thì mới có hiệu quả. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược mà các bạn có thể tham khảo.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tiểu rát là bệnh gì? Phương pháp điều trị hiệu quả

Bác sĩ ơi, khoảng 1 tuần nay mỗi lần đi tiểu tôi đều có cảm giác bị rát, nóng, khó chịu. Tôi có nghe mọi người chỉ uống râu ngô với lá bông mã đề nhưng tình trạng không thuyên giảm. Sau đó tôi ra tiệm thuốc tây mua thuốc về uống nhưng cảm giác buốt rát vẫn còn, nhiều khi tôi sợ việc đi tiểu nên hay nhịn để đỡ bị đau. Tôi có quan hệ tình dục an toàn với vợ. Không biết dấu hiệu đi tiểu rát này của tôi do đâu. Mong được bác sĩ tư vấn thêm. Cảm ơn bác sĩ. (Thế - Ngô Quyền, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đi tiểu bị rát vùng kín do bệnh gì gây nên?

Đi tiểu bị rát còn gọi là đái buốt, đái rát – tình trạng đau rát khi đi tiểu khiến người bệnh khó chịu. Hiện tượng đi tiểu bị rát vùng kín nếu kèm theo cảm giác nóng rát, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu ít thì cần đặc biệt lưu ý vì đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tiểu ra máu là mắc bệnh gì? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa

Tiểu ra máu nghĩa là có máu lẫn trong nước tiểu, nếu ở mức độ nặng có thể nhìn thấy rõ ràng các sợi máu, tia máu trong náu tiểu; trường hợp bệnh nhẹ thì phải làm xét nghiệm nước tiểu bằng cách soi trên kính hiển vi hoặc tiến hành phân tích thành phần nước tiểu thì được gọi là tiểu ra máu vi thể. Tiểu ra máu nếu kéo dài từ 3 ngày trở lên thì người bệnh cần đặc biệt lưu ý, đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nam khoa, phụ khoa nguy hiểm.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả hiện nay

Tiểu nhiều lần trong ngày, nhất là ban đêm, đi tiểu khó, lượng nước tiểu ít kèm cảm giác đau đớn mỗi khi tiểu tiện là dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đường tiết niệu cao. Ở mức độ nặng bệnh sẽ tăng nguy cơ suy thận mãn tính, tổn thương hệ thống niệu đạo, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó việc áp dụng phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu ngay từ đầu là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe người bệnh.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau rát niệu đạo là bệnh gì?

Khoảng hơn 1 tuần nay, mỗi lần sinh hoạt tình dục với vợ tôi đều bị đau rát niệu đạo mặc dù tôi có vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày. Tôi có mua thuốc về uống nhưng tình trạng không đỡ, mấy hôm nay lỗ niệu đạo còn sưng đỏ, ngứa ngáy, tiết dịch có mùi hôi nữa. Tình trạng này của tôi liệu có sao không thưa bác sĩ? (Tùng – Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Khám niệu đạo khi nào? Đâu là địa chỉ uy tín ở Hải Phòng?

Khám niệu đạo bằng kiểm tra lâm sàng kết hợp xét nghiệm nước tiểu, chức năng thận, máu, sinh thiết tế bào nhằm đưa ra những chẩn đoán nhanh chóng, chính xác nhất về hệ niệu đạo của người bệnh. Vì đây cơ quan quan trọng của hệ tiết niệu, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng bài tiết nước tiểu nên việc thăm khám ngay khi cơ thể có dấu hiệu bất thường là điều cần thiết.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm niệu đạo là gì? Có chữa khỏi được không?

Khó khăn khi tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu đau, tiểu rắt, thậm chí tiểu lẫn mủ, máu do viêm niệu đạo khiến bạn mệt mỏi, khó chịu, sợ đi tiểu. Bạn đã mua thuốc về uống nhưng tình trạng ngày càng tồi tệ hơn và không biết nguyên nhân do đâu. Nếu còn lo lắng về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Hiểu đúng về cách chữa viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý phổ biến với tỷ lệ bệnh nhân mắc phải khá cao. Bệnh có thể gặp phải ở hầu hết mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh và tình trạng mà phương pháp, thời gian điều trị có sự khác nhau. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi rất nhiều bệnh nhân thường xuyên thắc mắc không biết chữa viêm đường tiết niệu như thế nào và bao lâu thì khỏi?

Xem Thêm Tư Vấn