da khoa hong phuc

Bệnh tuyến tiền liệt

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tạm biệt rối loạn tiểu tiện nhờ cách chữa viêm tuyến tiền liệt này

Khoảng 30% số người trên độ tuổi 25 có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt và con số này đang dần trẻ hóa. Vì các triệu chứng bệnh khó nhận biết ở giai đoạn đầu và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác nên nguy cơ biến chứng thành mãn tính hoặc ung thư cao. Vậy có cách chữa viêm tuyến tiền liệt để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới không?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

“Chặn đứng” u xơ tuyến tiền liệt bằng phương pháp đơn giản này, bạn đã biết?

Trong các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt khá phổ biến ở nam giới tuổi trung niên trở đi. Tuy là loại u lành tính nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tiểu tiện, sinh hoạt hàng ngày nếu không được phát hiện sớm. Vậy có phương pháp nào “chặn đứng” được u xơ tuyến tiền liệt không? Và đâu là địa chỉ uy tín?

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đừng để phì đại tuyến tiền liệt trở thành “gánh nặng” về sức khỏe

Từ độ tuổi trung niên trở đi các bệnh liên quan đến sức khỏe tình dục “gõ cửa” quý ông nhiều hơn, trong đó có phì đại tuyến tiền liệt. Một thực tế cho thấy những triệu chứng của căn bệnh này ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa khác nên không ít trường hợp chần chừ thăm khám. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Viêm tuyến tiền liệt – ám ảnh mỗi khi đêm về

“Dạo gần đây tôi thường xuyên đi tiểu, mỗi đêm phải đi 4-5 lần, mà mỗi lần đi thì lại đi được có tí rồi lại thôi, cảm giác luôn muốn tiểu và tiểu không hết. Điều này khiến tôi gặp rất nhiều rắc rối, khó chịu, tôi thấy lo lắng lắm. Xin hỏi bác sĩ là tôi có phải bị viêm tuyến tiền liệt không?” - Nguyễn Cao (32 tuổi – Hải Dương).

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phì đại tuyến tiền liệt – Căn bệnh đồng hành cùng nam giới tuổi trung niên

Việc phải đi tiểu nhiều lần, khó tiểu, hay mất ngủ mệt mỏi vì thức dậy tiểu nhiều lần trong đêm nghe có vẻ chẳng nguy hại nhưng lại là điều phiền toái đối với không ít nam giới, mà thủ phạm không ai khác chính là phì đại tuyến tiền liệt. Theo thống kê, hơn 50% nam giới trong độ tuổi từ 60 - 70 tuổi mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt, tỷ lệ này càng tăng cao khi nam giới tuổi càng lớn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nguy cơ vô sinh hiếm muộn do viêm tuyến tiền liệt

Các thống kê cho thấy, khoảng 40% nam giới độ tuổi 25 – 40 có nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt và con số này có xu hướng ngày càng tăng vì đa phần cánh mày râu chủ quan hoặc không có nhiều kiến thức về bệnh. Đây là nguyên nhân khiến viêm tuyến tiền liệt dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó phải kể đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Ăn không ngon – ngủ không yên vì u xơ tuyến tiền liệt

Anh N (55 tuổi – Hải Dương) chia sẻ: “Mình bị hành hạ hết sức khổ sở vì u xơ tuyến tiền liệt. Thú thật là lâu lắm rồi mình không thể ngồi trong xe liên tục hơn 2 tiếng đồng hồ, chỉ mới ngồi một chút thôi đã bất đầu muốn đi vệ sinh. Đêm đến còn không dám uống nước trước khi đi ngủ vì sợ phải thức dậy giữa đêm để xử lý “nỗi buồn”.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

1001 câu hỏi xoay quanh những cơn đau tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có chức năng chính là tiết, dự trữ dịch và co bóp, kiểm soát nước tiểu cho nam giới. Nếu vì một lí do nào đó khiến cơ quan này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của các đấng mày râu. Trong các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt khá phổ biến. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa Phượng Đỏ sẽ tư vấn rõ hơn về căn bệnh này.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Phì đại tuyến tiền liệt, xác định chính xác nếu có những dấu hiệu này

Trong các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt khá phổ biến ở nam giới độ tuổi trung niên trở đi (chiếm khoảng 45 – 60%). Việc nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh và chữa trị kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới được tốt nhất.

Xem Thêm Tư Vấn
Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Đau tuyến tiền liệt có nên “yêu”?

“Tôi bị đau tuyến tiền liệt cách đây 2 năm, đã điều trị khỏi nhưng nay lại tái phát. Xin cho hỏi tôi có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt không? Tôi có nên tiếp tục “quan hệ vợ chồng”?”. Đây là lời chia sẻ của một bệnh nhân nam mà bác sĩ Phượng Đỏ nhận được. Vậy đau tuyến tiền liệt thật sự là gì?

Xem Thêm Tư Vấn